CUỘC THI ẢNH “KHOẢNH KHẮC TRI ÂN” CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Lượt xem:

Đọc bài viết

Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời xưa đến nay. Truyền thống ấy thể hiện rõ nét nhất trong ngày 20/11 hằng năm – là ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam.

Tình cảm thầy trò thân thiết, gắn bó, mang nặng nghĩa tình luôn hiện hữu trong những tiết dạy trên lớp, trong những giờ phút ra chơi trong cả những hoạt động ngoại khóa. Nhằm mục đích lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp, đáng nhớ của tình cảm  đó trường TH&THCS Sơn Bao đã tổ chức  cuộc thi ảnh “ Khoảnh khắc tri ân”. Cuộc thi được phát động nhân dịp chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 với ý nghĩa tri ân đã được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các lớp, các học sinh trong trường. Mỗi bức ảnh dự thi mang một sắc thái ý nghĩa riêng, có bức ảnh tuy đơn giản nhưng chứa đựng những tình cảm sâu sắc, có những bức ảnh đầu tư chất lượng về mặt kĩ thuật và nội dung.

Bức ảnh của cô và trò, ghi lại những khoảnh khắc của cô giáo chủ nhiệm cùng học sinh trong giờhọc, giờ giải lao. Bức ảnh đạt giải nhất với nội dung ý nghĩa, sáng tạo và được đầu tư về kĩ thuật.

Con đường đến trường còn nhiều khó khăn nhưng đôi bàn tay vững chắc và đôi chân không mệt mỏi của các thầy, cô sẽ luôn dẫn dắt và nâng đỡ các em trên con đường tìm đến tri thức.

Vì thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 nên nhà trường không tổ chức chà cờ tập trung. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ vào chào cờ trong lớp của cô và trò lớp 7A.

Thầy cô giáo luôn tận tụy với các em, luôn theo sát và giúp đỡ các em có được những nét chữ đẹp. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc cô giáo dạy lớp 1 cầm tay giúp các em lớp 1 viết chữ đúng, đẹp.

Không chỉ tận tụy với các em trong học tập mà thầy cô luôn đồng hành cùng các em trong các hoạt động vui chơi.

Trên cuộc đời này, có biết bao tình cảm vô cùng thiêng liêng và sâu sắc đó là tình mẫu tử ,tình phụ tử ,tình anh em và cả tình thầy trò. Những khoảnh khắc đẹp đó, những tình cảm thầy trò thiêng liêng sẽ luôn là niềm vui, niềm hạnh phúc, nguồn động lực để các thầy cô và đặc biệt là thầy cô ở vùng miền núi đặc biệt khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả của nghề, một nghề được xem là “nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”- nghề  trồng người!